เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2569 นายพรยศ กลั่นกรอง อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมด้วย นางสาวอารยา ไสลเพชร รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม นำนางจุฬารัตน์ มณีเสถียรรัตนา เลขานุการกรม นางสาวนวพร สงวนหมู่ ผู้อำนวยการกองบริหารจัดการกากอุตสาหกรรม นายสราวุธ พรทิพย์ ผู้อำนวยการกองบริการงานอนุญาตโรงงาน 2 และข้าราชการกรมโรงงานอุตสาหกรรม เข้าร่วมพิธีเปิดงาน “อุตสาหกรรมแฟร์ @สุพรรณบุรี” โดยได้รับเกียรติจากนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน เพื่อเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 26-28 มิถุนายน 2569 โดยมีนางสาวณัฏฐิญา เนตยสุภา อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวรายงาน และนายณัฐพงษ์ สงวนจิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ บริเวณลานจอดรถหน้าห้างโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี
การจัดงาน “อุตสาหกรรมแฟร์ @สุพรรณบุรี” ถือเป็นมาตรการเชิงรุกที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยจังหวัดสุพรรณบุรีมีศักยภาพสูงทั้งด้านเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว และการเกษตร อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการผลิตและแปรรูปสินค้าเกษตรอุตสาหกรรมที่หลากหลาย การจัดงานจึงเป็นโอกาสสำคัญในการเพิ่มช่องทางการตลาดเชิงรุกให้ผู้ประกอบการได้แสดงศักยภาพ ขยายเครือข่ายธุรกิจ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชน เชื่อมโยงเศรษฐกิจท้องถิ่นไทยได้อย่างไร้รอยต่อ
สำหรับไฮไลต์สำคัญภายในงาน มีการรวมตัวของผู้ประกอบการกว่า 90 ร้านค้า นำสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้า SMEs และ OTOP มาจำหน่ายในราคาโรงงานที่ต่ำกว่าท้องตลาด เพื่อลดภาระค่าครองชีพประชาชน พร้อมจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น เทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (BCG) และยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งคาดว่าจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายและสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจท้องถิ่นไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท

