“เชิญผู้ประกอบกิจการโรงงานอุตสาหกรรมที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ CSR-DIW Continuous 2562  โดยสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ www.csrdiw.com” หรือโทร 0 2202 4025**** “คณะกรรมการประหยัดการใช้พลังงาน น้ำ และกระดาษของกรมโรงงานอุตสาหกรรม ขอเชิญชวนให้ทุกท่านร่วมกันประหยัดพลังงาน น้ำ และกระดาษด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ ปิดไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน ปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศที่ 25-26 องศา อย่านำของร้อนไปแช่ในตู้เย็น ผู้ที่มีรถยนต์ควรเติมลมยางให้พอดี หมั่นเช็คเครื่องยนต์อย่างสม่ำเสมอ ทางเดียวกันไปด้วยกันก็ช่วยประหยัดได้ น้ำสำคัญกับการใช้ชีวิตควรปิดน้ำระหว่างแปรงฟันหรือทำธุระส่วนตัว กระดาษผลิตจากต้นไม้ควร ใช้ทั้ง 2 หน้าและลดการใช้ให้น้อยลง”**** ศูนย์บริการสารพันทันใจ เปิดให้บริการในวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. และ วันเสาร์เวลา 08.30-12.00 น.**** ผู้ประกอบการสามารถติดตามการดำเนินการอนุญาตโรงงาน ผ่านทาง website ได้ที่นี่****


นับแต่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2554
 
 
 
 
นายบรรจง สุกรีฑา รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงานสัมมนา “มาตรการสนับสนุนการลงทุนการปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนเครื่องจักรและการแปลงเครื่องจักรเป็นทุน”
       วันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 น.นายบรรจง สุกรีฑา รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงานสัมมนา “มาตรการสนับสนุนการลงทุนการปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนเครื่องจักรและการแปลงเครื่องจักรเป็นทุน” โดยมี นายวีรพงษ์ เอี่ยมเจริญชัย ผู้อำนวยการสำนักงานทะเบียนเครื่องจักรกลาง กล่าวรายงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้ประกอบการกว่า 100 ราย เข้าร่วม เพื่อส่งเสริมและสนับสนุน ให้มีการจดทะเบียนเครื่องจักร กระตุ้นเศรษฐกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนและขอสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจากสถาบันการเงิน โดยสามารถใช้เครื่องจักรเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันไว้ได้ ณ ห้องธนภาคิน โรงแรมเซ็นทรัล เพลส  จังหวัดสมุทรสาคร